Giải pháp điều khiển cho Hệ thống Điều hòa – TV

Đăng bởi HINACO Solutions vào lúc 07/08/2020

⚠️Lưu ý: Giải pháp này sử dụng cho hệ thống các thiết bị dùng Remote hồng ngoại. Với điều hòa dùng phím gắn tường không sử dụng được giải pháp này. HINACO có phương án tích hợp từ phía dàn nóng với hệ VRV Daikin, cho phép đọc được tín hiệu và điều khiển chính xác hơn. 

Giải pháp điều khiển cho Hệ thống Điều hòa, TV là gì?

Sự có mặt của quá nhiều chiếc điều khiển từ xa trong nhà bạn làm cuộc sống rắc rối. Giải pháp điều khiển cho hệ thống Điều hòa - Tivi là sự thay thế các điều khiển từ xa của điều hòa, tivi truyền thống bằng việc sử dụng một bộ điều khiển tích hợp (Smart IR). Bộ điều khiển này đa chức năng (chứa nhiều loại remote bên trong), ngoài ra thiết bị còn tích hoạt động trong hệ thống nhà thông minh giúp bạn quản lý được.

Trung tâm hồng ngoại Smart IR

Sự khác nhau giữa việc dùng giải pháp điều khiển cho Hệ thống Điều hòa  – TV và thiết bị điều khiển truyền thống ở chỗ, thay vì dùng thiết bị vật lý, bạn sẽ dùng điện thoại thông minh của mình để remote thiết bị Điều hòa - Tivi

Khả năng điều khiển của thiết bị không chỉ dừng lại ở Điều hòa, Tivi

Các bộ điều khiển hồng ngoại (Smart IR) sử dụng mắt hồng ngoại và tích hợp các bộ mã điều khiển có khả tương thích các điều khiển từ xa dùng sóng hồng ngoại trong nhà bạn. Không chỉ dừng lại ở Điều khiển điều hòa, TIVI, mà thiết bị còn hỗ trợ các đồ gia dụng khác như quạt, loa, box media…nếu chúng có dùng Remote hồng ngoại.

Các thương hiệu đã nâng cấp thiết bị Smart IR của mình có tích hợp sẵn bộ mã các sản phẩm phổ biến trên thị trường. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt và lựa chọn remote sẵn có cho mình. Ngoài ra, các Smart IR đều có chế độ DIY (Do It Youseft) - chế độ học lệnh cho người dùng tự cài đặt.

Điều khiển điều hòa tivi vớiTuya Smart IR

Tính năng đáng giá

1. Tiết kiệm thời gian, không gian

Smart IR là một thiết bị ưu việt mang tính năng đáng giá mà chủ nhà nên đầu tư cho căn nhà thông minh của mình. Như đã đề cập ở trên, giải pháp sử dụng Smart IR sẽ thay thế toàn bộ những chiếc điều khiển từ xa sử dụng sóng hồng ngoại trong nhà bạn. Lúc này, khi bạn cần điều khiển một thiết bị nào đó, bạn chỉ cần dùng chiếc smartphone của bạn và lựa chọn Tầng phòng chứa thiết bị và điều khiển chúng. Bạn sẽ nhanh chóng quên đi đống remote bừa bộn kia, lúc cần chúng thường không trong tầm mắt của bạn, ngôi nhà của bạn sẽ gọn gàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể điều khiển giọng nói các thiết bị như Điều hòa, Tivi với việc tích hợp thêm Giải pháp Voice Control. Trải nghiệm sự quyền năng của giọng nói thông qua các trợ lý ảo như Google Assistant, Siri, Alexa. Maika, FPT.... 

“OK Google! Turn on television”
“Hey Siri! Turn on air-conditioner”

Điều khiển điều hòa bằng giọng nói

2. Tích hợp Kịch tự động hóa nhà thông minh
Các kịch bản thông minh cần có được sự tích hợp của Giải pháp điều khiển cho Hệ thống Điều hòa  – TV. Với điều khiển một chạm kịch bản, bạn sẽ kích hoạt được các thiết bị Điều hòa, Tivi, quạt, điều hòa theo ý muốn định sẵn theo hoạt cảnh.

Ví dụ: kịch bản tiếp khách, bạn cần mở điều hòa ở 18 độ, tivi bật kênh yêu thích, bật quạt… thay vì đi kiếm từng chiếc điều khiển và làm nhiều hành động. Giờ đây bạn chỉ cần mở chiếc smartphone và chọn kịch bản Tiếp khách. Mọi thứ sẽ diễn ra tự động theo ý muốn của bạn.

3. Chăm sóc sức khỏe lũ trẻ khi dùng điều hòa

Chăm sóc sức khỏe cho bé khi dùng điều hòa

Không chỉ là tiện ích mang tính hiện đại, Giải pháp còn thay bạn chăm sóc con trẻ tốt hơn, quan tâm đến người thân tốt hơn. Với giải pháp này, người dùng có thể tạo các Kịch bản tự động hóa điều chỉnh nhiệt độ điều hòa không khí. Giả sử, khi nhiệt độ phòng >30 độ, điều hòa sẽ được kích hoạt ở 22 độ. Nhiệt độ sẽ được nâng lên sau mỗi khoảng thời gian định trước tùy vào mức thời tiết. Điều này rất có ý nghĩa với cha mẹ, khi lũ trẻ trong nhà luôn bật điều hòa ở mức lạnh nhất và ngủ quên, nếu không điều chỉnh nhiệt độ phù hợp chúng sẽ dễ nhiễm các bệnh liên quan đến nhiễm lạnh.

Trang bị cho bộ giải pháp điều khiển cho Hệ thống Điều hòa  – TV 

Ở thị trường Việt Nam, có khá nhiều hãng Smarthome có thiết bị Điều khiển hồng ngoại (Smart IR) với các chi phí khác nhau. Ở phân khúc tầm trung, phải kể đến thiết bị Smart IR của Lumi, thiết kế rất đẹp mắt và tính năng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng hệ thống đơn lẻ, Smart IR sử dụng nền tảng Tuya hay RMPro của Broadlink cũng rất mạnh mẽ với chi phí khá rẻ, các thiết bị này mang đến đầy đủ các loại Remote bạn cần và kết nối WiFi, hoạt động độc lập không cần bộ trung tâm. Hãng Broadlink còn cung cấp dòng sản phẩm có khả năng học lệnh các thiết bị remote RF.

Tuy nhiên với mỗi hệ thống, cần có sự đánh giá và thiết kế phù hợp. Việc lựa chọn thiết bị và thiết kế vị trí thiết bị sao cho phát huy hết sức mạnh công năng lại cần có kinh nghiệm của đội ngũ Kỹ thuật. HINACO là đơn vị cung cấp giải pháp nhà thông minh hàng đầu và rất uy tín. Nếu bạn đang tìm hiểu giải pháp này và thấy cần thiết trang bị cho hệ thống nhà bạn, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi hotline 0828 211 333

Tags : Giải pháp giaiphapnhathongminh nhathongminh

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI