Giải pháp Điều khiển Rèm tự động

Đăng bởi HINACO Solutions vào lúc 07/08/2020

Rèm là sản phẩm không thể thiếu trong nhà. Ngoài việc che bớt ánh sáng, giảm nhiệt độ, mang lại sự riêng tư trong các khu vực mở. Rèm còn có mang yếu tố trang trí, mang lại sự mềm mại và sang trọng cho ngôi nhà.

Giải pháp Điều khiển Rèm tự động là gì?

Giải pháp điều khiển Rèm tự động được hiểu một cách đơn giản trang bị động cơ và các phụ kiện giúp rèm có thể điều khiển đóng/mở từ xa thông qua remote hoặc ứng dụng điều khiển trên smartphone.

Điều khiển rèm qua điện thoại thông minh ở bất cứ đâu

Hầu hết Rèm tự động đều được tích hợp cùng một hệ thống nhà thông minh, để có một trải nghiệm tốt hơn, tiện lợi hơn, các vị trí rèm còn có thể chạy tự động theo hoạt cảnh hoặc theo điều kiện của môi trường thực tế.

Hệ thống thiết bị của giải pháp

Để rèm có thể chạy được tự động mà không cần tới tác động Lực kéo của con người, hệ thống cần có động cơ phù hợp với loại rèm. Ví dụ động cơ cho rèm kéo ngang, động cơ cho rèm cuốn, động cơ cho rèm lá...Để động cơ tác động được việc đóng/mở rèm, hệ thống cần thêm các phụ kiện như Thanh ray với rèm kéo ngang, ống nhôm với rèm cuốn...Cuối cùng là hệ thống điều khiển và tích hợp vào nhà thông minh (nếu có).

Một số tính năng của Giải pháp điều khiển Rèm tự động

1. Tính năng trong nhà thông minh
 Giải pháp rèm tự động luôn là giải pháp quan trọng mà chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng khi họ có ý định triển khai smarthome.

Khi tích hợp điều khiển rèm vào nhà thông minh, bạn có thể kiểm soát được trạng thái rèm Đóng/Mở ở bất cứ đâu có internet thông qua ứng dụng di động. Ngoài ứng dụng điều khiển,  bạn có thể dùng công tắc rèm gắn tường, màn hình trung tâm hay các nút kịch bản chạy tự động theo hoạt cảnh mà chúng tôi đã lập trình sẵn…

Rèm tự động trong nhà thông minh

Một hoạt cảnh điển hình mà chúng tôi thường cung cấp sẵn, Rèm sẽ tự mở vào buổi sáng khi bạn thức dậy, và sẽ tự đóng lại khi bạn đi làm. Một tính năng thú vị khi bạn có khách ở nhà, với một chạm ngữ cảnh thì rèm đã ở vị trí bạn mong muốn một cách tự động rồi. Không chỉ là tiện lợi, còn là sự sang trọng, hiện đại mà bất cứ vị khách nào của bạn cũng phải trầm trồ.

2. Giải pháp Điều khiển Rèm tự động có thể hoạt động độc lập
Ngay cả khi bạn không triển khai một hệ thống nhà thông minh nào thì Rèm tự động vẫn giải pháp rất hữu ích trong nhà. Tuy không tích hợp vào trong hệ thống nhà thông minh, nhưng bạn vẫn có sự lựa chọn điều khiển qua điện thoại, remote, hoặc các lịch trình thông minh cho rèm thông qua các bộ điều khiển độc lập hoặc động cơ hỗ trợ kết nối với WiFi.

Thực tế khi bạn có một vài bộ rèm tự động với tính năng trên, ngôi nhà của bạn đã thông minh đến 70% rồi. Những công việc nhàm chán hằng ngày: Đóng rèm, mở rèm, kiểm tra tình trạng chúng trước khi ra ngoài sẽ được thay thế tự động hoàn toàn. Bạn đã quan tâm đến gia đình mình chu đáo hơn với chỉ một hành động nhỏ.

Một số loại rèm phổ biến tích hợp điều khiển tự động

Hầu hết các loại rèm đều có thể tích hợp điều khiển tự động, nhưng một số thì sẽ ưu tiên và phổ biến tích hợp vào nhà thông minh. Việc tích hợp vào nhà thông minh cũng phụ thuộc vào loại động cơ mà có phương án kỹ thuật riêng.

1. Rèm vải kéo ngang

Rèm vải kéo ngang tự động

2. Rèm cuốn/ cầu vòng

Rèm cầu vồng tự động

3. Rèm xếp lớp

Rèm xếp lớp tự động

4. Rèm lá dọc/lật

Rèm lá dọc tự động

5. Rèm sáo

Rèm sáo tự động

Một vài lưu ý khi triển khai Giải pháp Điều khiển Rèm tự động

Để có thể triển khai hệ thống một cách tốt nhất, thẩm mỹ và toàn diện, cần lưu ý đôi điều về hạ tầng phục vụ hệ thống. Dưới đây là một vài lưu ý hạ tầng cho Rèm kéo ngang.
-Hộp rèm: Đối với rèm đơn, hộp rèm có khoảng rộng 150mm. Đối với rèm đôi, hộp rèm có khoảng rộng 250mm sẽ đảm bảo không gian lắp đặt ray và động cơ dễ dàng.
-Nguồn: Bạn cần có một cặp nguồn AC 220V chờ tới hộp rèm phía để động cơ, nếu bạn sử dụng động cơ kết hợp với hệ thống smarthome qua công tắc rèm, cần đi thêm 1 dây LAN từ vị trí động cơ xuống vị trí để công tắc rèm.

Kích thước hộp rèm kéo ngang tự động

Thi công:
-Đối với rèm 1 lớp, ta có thể dùng Ray bi định hình hoặc tự do tùy vào sở thích của người dùng. Chúng tôi khuyến nghị nên dùng ray bị định hình để có thẩm mĩ cao hơn.
-Đối với rèm 2 lớp, lớp vải mỏng ta dùng ray bi tự do, lớp vải dày chắn sáng ta dùng ray bi định hình để tăng tính thẩm mĩ và phát huy công năng nhất của 2 loại ray này.
-Khoảng cách giữa 2 ray và tường căn chỉnh hợp lý theo thực tế thi công. Bạn cần lưu ý tránh trường hợp khoảng cách không đủ dẫn tới rèm chạy bị nặng, bị kẹt nhau.

Giải pháp điều khiển rèm tự động là một tính năng không thể thiếu khi xây dựng nhà thông minh. Đây là một giải pháp trong bộ giải pháp nhà thông minh và HINACO luôn tư vấn cho khách hàng. Việc triển khai hệ thống rèm làm sao cho chuẩn về Kỹ thuật và thẩm mỹ cần có sự tính toán và thiết kế của đội ngũ Nhà thông minh. Hãy lựa chọn một đơn vị uy tín như HINACO để gửi niềm tin của bạn. Nếu bạn đang quan tâm đến giải pháp này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0828 211 333 để có được những chia sẻ tận tâm nhất.

Tags : Giải pháp giaiphapnhathongminh nhathongminh

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI