Giải pháp Điều khiển chiếu sáng thông minh

Đăng bởi HINACO Solutions vào lúc 07/08/2020

Chiếu sáng là một yêu cầu rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Một hệ thống chiếu sáng hợp lý đòi hỏi nhiều kinh nghiệm của người thiết kế kiến trúc. Chiếu sáng tốt phải đảm bảo công năng đủ ánh sáng cho người sử dụng, đồng thời tôn lên vẻ đẹp của công trình. Yêu cầu chiếu sáng hợp lý về vị trí và số lượng thiết bị, tránh dư thừa gây tốn kém.

Chiếu sáng thông minh là gì?

Chiếu sáng thông minh là hệ thống giúp bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc chiếu sáng theo phong cách riêng của minh, ngôi nhà trở nên thông minh hơn bạn muốn. Việc điều khiển chiếu sáng này không chỉ đem lại cho bạn sự tiện nghi, hiện đại, mà còn giúp bạn tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ hàng tháng.

Xem thêm: Nhà thông minh là gì?

Một công trình hiện đại và hoàn mỹ nếu nó được trang bị giải pháp chiếu sáng thông minh. Chiếu sáng thông minh ở bài viết này là một định nghĩa do HINACO đưa ra để gọi tên cho chức năng chiếu sáng sau đây:

-Hệ thống chiếu sáng tự động ON/OFF theo lịch trình đặt sẵn.
-Hệ thống chiếu sáng có khả năng ON/OFF theo điều kiện môi trường.
-Hệ thống chiếu sáng ON/OFF theo kịch bản người dùng tùy biến
-Hệ thống chiếu sáng có khả năng kiểm soát và vận hành từ xa.

Ngoài ra, các hệ thống chiếu sáng cao cấp có khả năng thích ứng với điều kiện sinh hoạt của người dùng: Thay đổi màu sắc, thay đổi về nhiệt độ màu..

Điều khiển chiếu sáng qua ứng dụng điện thoại

Lợi ích của Chiếu sáng thông minh

Bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh hệ thống chiếu sáng của nhà mình theo nhu cầu của mình tại bất kỳ nơi đâu, ngay cả khi đang đi làm, đi công tác, du lịch… Với thao tác trên điện thoại bạn có thể tắt đèn mở đèn ở vị trí bạn muốn.

1. Hệ thống chiếu sáng tự động ON/OFF theo lịch trình đặt sẵn.
Ta thường thấy rằng, một số vị trí chiếu sáng cần các lịch trình cụ thể, ví dụ sân vườn, hành lang, đèn trang trí, biển bảng… Hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ cho phép người dùng tạo những lịch trình điều khiển các thiết bị này theo thời gian thực.

Ví dụ: Bật đèn sân vườn lúc 18h00 và tắt lúc 22h00. Vậy là cứ đúng thời gian trên hằng ngày, sân vườn nhà bạn sẽ trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Hãy hưởng thụ không gian tuyệt vời trong khu vườn nhà bạn.

Giải pháp chiếu sáng thông minh qua điện thoại

2. Hệ thống chiếu sáng có khả năng ON/OFF theo điều kiện môi trường.
Có một vài trường hợp điển hình về chiếu sáng thông minh trong trường hợp này, chúng ta hay gặp là vị trí đèn sảnh cửa ra vào, đèn cầu thang, hành lang. Bạn muốn đèn ở vị trí trên sẽ được tự bật sáng khi có người di chuyển qua, nhưng chỉ đc sáng khi ánh sáng được cho là chưa đủ. Và sau khi không có người tại khu vực đó, đèn sẽ tự tắt giúp tiết kiệm năng lượng, và độ bền cho thiết bị.

Chiều sáng thông minh phối hợp đèn nhiều màu

3. Hệ thống chiếu sáng ON/OFF theo kịch bản của người dùng.

Kịch bản hay ngữ cảnh, hoạt cảnh là một tính năng tuyệt vời chỉ có được khi bạn sử dụng các hệ thống điện có điều khiển và quản trị (SmartHome). Kịch bản là một khung trạng thái các thiết bị được sử dụng trong không gian. Kịch bản giúp bạn điều khiển nhanh đến không gian mình mong muốn. 

Để dễ hình dung hơn, ví dụ nhà bạn có khách, bạn muốn có một không gian ánh sáng tưng bừng với các đèn chiếu sáng: Dimmer, nhiệt độ màu, màu sắc...Thay vì phải có hàng chục thao tác để đạt được không gian mong muốn, bạn chỉ cần 1 chạm vào KỊCH BẢN đã lập trình trước. Ngay lập tức không gian ánh sáng sẽ theo đúng như bạn mong muốn.

Không gian chiếu sáng với đèn thông minh

4. Hệ thống chiếu sáng có khả năng kiểm soát và vận hành từ xa.
Bạn ơi, bạn có phải hôm nay bạn có việc đột xuất về muộn phải không? Bạn có một cuộc hẹn và không thể về đúng giờ. Đừng lo, hãy đưa chiếc smartphone của mình ra và bật một vài chiếc đèn. Hoặc chí ít, bạn cũng biết ở nhà, thiết bị nào đang được bật sáng. Thật tuyệt vời, nó không phải tưởng tượng đâu, bạn thực sự làm chủ đó.

GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG THÔNG MINH là một chức năng trong bộ giải pháp Nhà thông minh mà HINACO cung cấp. Với mỗi quy mô công trình và yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn phù hợp nhất cho quý vị. 

Với hệ thống nhà thông minh của Lumi, đơn giản bạn chỉ cần sử dụng Công tắc thông minh và một bộ điều khiển trung tâm, một vài cảm biến là đã hoàn toàn có trong tay một ngôi nhà thông minh cơ bản. 

Xem thêm: Công tắc cảm ứng Lumi

Với hệ thống nhà thông minh tiêu chuẩn châu Âu, hệ thống KNX đi dây EIB. Sẽ phù hợp cho các công trình có quy mô lớn, biệt thự cao cấp trong giai đoạn cải tạo và làm mới từ đầu.

Xem thêm: KNX là gì?

Nếu bạn mong muốn một hệ thống Chiếu sáng thông minh, hãy để chúng tôi được tư vấn miễn phí cho bạn. Để lại Bình luận hoặc nhắn tin tới trang của chúng tôi ngay. Hotline: 0828 211 333.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ GIẢI PHÁP <<

Tags : Giải pháp giaiphapnhathongminh nhathongminh

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI