Giải pháp kiểm soát thông số môi trường

Đăng bởi HINACO Solutions vào lúc 07/08/2020

Môi trường ảnh hưởng thế nào đối với đời sống con người

Môi trường sinh thái hay còn gọi là môi trường sống của con người, sinh vật và là nơi diễn ra những sinh hoạt thường ngày của mọi loài sinh vật sống trên trái đất này. Cuộc sống hàng ngày của con người cần thiết có một không gian nhất định để hoạt động như nghỉ ngơi làm việc… và các hoạt động cần thiết trong đời sống con người. Như vậy thì môi trường đòi hỏi phải hội đủ các tiêu chí về các mặt sinh lý hóa để đảm bảo mọi hoạt động con người được an toàn và khỏe mạnh về sức khỏe.

Giám sát các thông số môi trường

Mặt khác, khi xã hội này ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người ngày càng tăng về số lượng của tài nguyên được khai thác ngày càng tăng cao để đáp ứng được tiến độ phát triển từng ngày của xã hội hiện đại, do đó tình trạng ô nhiễm môi trường đang gia tăng. 

Giải pháp kiểm soát thông số môi trường là gì?

Giải pháp kiểm soát thông số môi trường là tổng hợp những thiết bị công nghệ thế hệ mới được ứng dụng trong ngôi nhà thông minh. Chúng có nhiệm vụ nhận diện, phát hiện và kiểm soát các thống số môi trường thông qua các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm, cảm biến phát hiện mưa, cảm biến đo nồng độ oxy, nồng độ CO, khí GAS... 

Các thông số này được bộ điều khiển trung tâm tính toán và gửi tới điện thoại, máy tính hay máy tính bảng của bạn, hiện thị lên các màn hình trung tâm. Các thông số sẽ được lập trình để đưa ra các kịch bản xử lý kịp thời tới các thiết bị chấp hành trong nhà thông minh. Ví dụ: Khi các cảm biến phát hiện nhiệt độ không thích hợp ngay lập tức bộ điều khiển trung tâm ra lệnh điều chỉnh tới các thiết bị như: điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió giúp nhà bạn duy trì trạng thái trong lành, đảm bảo sức khỏe.

Giải pháp kiểm soát thông số môi trường mang lại lợi ích gì?

Giải pháp kiểm soát thông số môi trường mang tính cấp bách và lâu dài giúp đánh giá thực trạng, xác định nguyên nhân và đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất. Giải pháp thông minh này được coi là “chuyên gia”, giúp bạn đo nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng trong ngôi nhà mình.... Từ đó, đảm bảo đời sống sức khỏe và an toàn của mỗi thành viên trong gia đình, đem lại môi trường sống lành mạnh.

Tính năng nổi bật của giải pháp kiểm soát thông số môi trường

Kiểm soát môi trường bằng các chỉ số cụ thể

Sau khi xác định chỉ số nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, chất lượng không khí, thời tiết hằng ngày ngày, chủ nhân ngôi nhà sẽ đưa ra các ứng phó phù hợp giúp cải thiện môi trường. 

Chẳng hạn như trời ẩm thì kích hoạt máy hút ẩm, nhiệt độ cao/thấp thì khởi động hệ thống điều hòa. Thời tiết mưa thì đóng mái che, chất lượng không khí kém thì tăng cường hoạt động của máy lọc không khí,…. Tất cả những điều đó giúp con người chủ động giảm bớt các ảnh hưởng tiêu cực của môi trường đến sức khỏe con người.

Cập nhật liên tục, phân tích dựa trên số liệu thống kê

Thông qua việc phân tích biểu đồ, hình thái, dự đoán khoa học, và các thói quen của người dùng. Hệ thống sẽ phân tích và đưa ra gợi ý hành động cho người dùng. Đồng thời, số liệu cũng là đầu vào cho các kịch bản tự động hóa cho ngôi nhà.

Chăm sóc sức khỏe cho mọi người

Việc kiểm soát được các thông tin môi trường sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc gia đình hơn. Ví dụ, nếu thấy nhiệt độ trong phòng ngủ của con nhỏ quá lạnh, bố mẹ có thể tăng nhiệt độ điều hòa để bảo vệ sức khỏe của con

Giải pháp kiểm soát thông số môi trường nằm trong bộ giải pháp Nhà thông minh của HINACO. Đây là một giải pháp quan trọng mà khi làm nhà thông minh bạn không nên bỏ qua. Với mỗi hệ thống nhà thông minh sẽ cần những thiết bị riêng để có thể đo kiểm các thông số này, vì thế độ nhạy và chính xác cũng sẽ khác nhau.

Xem thêm: Lựa chọn giải pháp nào cho Nhà thông minh

Với hệ thống Nhà thông minh không dây giao thức Zigbee, các cảm biến quan trắc môi trường được tích hợp vào cùng các sản phẩm chức năng như cảm biến cửa, cảm biến chuyển động. Hệ thống sử dụng linh hoạt nguồn Pin hoặc nguồn điện 220V, dễ dàng lắp đặt. 

Với hệ thống Nhà thông minh tiêu chuẩn có dây KNX, các cảm biến được sản xuất độc lập hoặc nhiều chức năng, có độ chính xác cao và cần có module đọc. Ưu điểm của hệ thống là cập nhật nhanh chóng, chính xác. Nhược điểm của hệ thống này là triển khai phức tạp do phải chạy dây EIB và do đòi hỏi nhân công kỹ thuật cao. 


>> NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ GIẢI PHÁP 0828.211.333 <<

Tags : Giải pháp giaiphapnhathongminh nhathongminh

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI