Giải pháp Hệ thống an ninh chủ động

Đăng bởi HINACO Solutions vào lúc 07/08/2020

Những năm trở lại đây những vụ việc đột nhập trái phép đe dọa tính mạng con người, tài sản ngày càng gia tăng nhiều về số vụ và tính chất phức tạp. Các đối tượng hoạt động kiên quyết hơn, tinh vi hơn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của nhiều gia đình. Vậy đến lúc mỗi gia đình cần trang bị một hệ thống an ninh.

Một hệ thống an ninh phải đảm bảo được việc hoạt động liên tục 24/24, ổn định và tin tưởng. Các hệ thống an ninh thông thường chỉ dừng lại ở việc bị động giám sát, mang nhiều sai số, rất có thể không đảm bảo được sự an toàn cho gia đình bạn. Hãy nghĩ tới một Giải pháp hệ thống an ninh chủ động. 

Giải pháp Hệ thống an ninh chủ động là gì?

Hệ thống An ninh chủ động là một hệ thống chủ động phòng ngừa, hoạt động 24/24, ổn định, có sự phản hồi nhanh chóng và người dùng chủ động kiểm soát được hệ thống không để hình thành các 'điểm nóng'. Các thiết bị trong hệ thống phải là các thiết bị chuyên dụng cho môi trường an ninh, có tiêu chuẩn.Kiểm soát hệ thống chống trộm

Giải pháp Hệ thống an ninh chủ động hoạt động ra sao?

Với các thiết bị đáng tin cậy, thiết kế bố trí của đội ngũ kỹ sư. Hệ thống sẽ trở thành một mạng lưới bảo vệ nhiều lớp. Các thiết bị sẽ gửi thông tin về bộ xử lý trung tâm để đưa ra cảnh báo khi phạt hiện xự xâm nhập trái phép theo khu vực phát hiện. 

Hệ thống bao gồm các cảm biến: Cảm biến cắt tia hồng ngoại (Beam)/Hàng rào điện tử, cảm biến hồng ngoại (PIR), Cảm biến cửa từ, cảm biến kính vỡ, cảm biến độ nghiêng, cảm biến rung động, hệ thống camera, hệ thống Alarm...

Giải pháp Hệ thống an ninh chủ động tích hợp Nhà thông minh

Khi Hệ thống an ninh chủ động được tích hợp vào Nhà thông minh, bạn sẽ làm được nhiều thứ hơn trong việc phòng bị và hành động khi có xâm nhập.

Một hoạt cảnh chống trộm chủ động điển hình khi Hệ thống an ninh chủ động tích hợp Nhà thông minh. Toàn bộ hệ thống đèn bật sáng, rèm cửa sẽ mở, nhạc hoặc âm thanh báo động sẽ mở hết công suất, tivi được bật lên, vòi tưới sân vườn kích hoạt, còi báo động hú, tin nhắn sẽ được gửi đến chủ nhà, cửa garage sẽ đóng lại... tất cả các thiết bị sẽ tham gia “Chống trộm” ngay khi có sự xâm nhập trái phép.

Giải pháp Hệ thống an ninh chủ động cho nhà bạn

Một hệ thống an ninh với sự bảo vệ đặc biệt “3 lớp” đảm bảo an ninh, an toàn cho ngôi nhà và tài sản nhà bạn một cách tối ưu nhất, với chức năng bảo vệ 24/24h giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm với bất kỳ sự cố nào. Hệ thống an ninh bảo vệ 3 lớp siêu nhạy được lắp đặt và tích hợp khả năng từ các thiết bị cảm biến nhỏ gọn. Các lớp bảo vệ với tính năng riêng biệt cùng phối hợp với nhau tạo thành một hệ thống gắn kết sẽ giúp gia chủ bảo vệ tối ưu ngôi nhà mình một cách chủ động.

LỚP BẢO VỆ 1: Hàng rào điện tử kết hợp camera

Với những thiết bị cảm biến hàng rào riêng biệt siêu nhạy có khả năng phát hiện mọi hành vi đột nhập trái phép qua vị trí hàng rào, với tính năng thông minh vượt trội hơn so với hệ thống an ninh hàng rào thông thường, hệ thống an ninh thông minh thuộc lớp bảo vệ hàng rào có khả năng phát hiện kẻ đột nhập, xác định rõ vị trí và thời gian đột nhập, đặc biệt các cảm biến hàng rào sẽ tích hợp khả năng báo động để phát tín hiệu báo động đồng thời thông báo đến điện thoại cho gia chủ.

Kết hợp với các camera phía ngoài, camera có khả năng phát hiện các sự kiện vượt hàng rào ảo và cảnh báo xâm nhập vùng. Hệ thống hoạt động nhờ tích hợp bộ xử lý AI (Trí tuệ nhân tạo), phân biệt được người và vật giảm các báo động giả không mong muốn, nâng cao sự chính xác nhận diện.

 Cảm biến hàng rào chống trộm của Fibaro

Cảm biến hàng rào chống trộm của Fibaro

Vì vậy cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu cũng đều có khả năng kiểm soát sự đột nhập tại ngôi nhà mình. Các cảm biến hàng rào và camera ngoài trời có tầm quan sát rộng giúp chủ nhà có thể quan sát được phạm vi rộng ở toàn bộ phía ngoài ngôi nhà.

LỚP BẢO VỆ 2: Cảm biến hồng ngoại + Camera sân vườn

Cảm biến hồng ngoại ngoài trời Ajax

Lớp an ninh thứ hai bảo vệ gia đình bạn vẫn là hệ thống Camera an ninh AI kết hợp làm việc với Các cảm biến hồng ngoại. 

Bằng một lý do nào đó, kẻ gian vượt qua được lớp an ninh thứ nhất là Hàng rào điện tử + Camera hàng rào. Chúng sẽ gặp hệ thống an ninh lớp thứ 2, hệ thống Cảm biến hồng ngoại 2 tia, 3 tia sẽ quét các vật thể trong vùng làm việc và cảnh báo lập tức khi phát hiện vật thể khả nghi. Với công nghệ chống báo động giả và thuật toán giúp giảm sai số, phân biệt tốt được người và động vật. 

Camera AI sẽ cùng cảm biến hống ngoại tạo ra một lưới bảo vệ hoàn hảo lớp 2. 

Lớp bảo vệ 3: Cảm biến cửa + Cảm biến kính + Cảm biến chuyển động kết hợp với camera trong nhà

Cảm biến cửa với các chức năng cảm biến giám sát việc mở cửa ra vào, cửa sổ và cửa nhà để xe. Khi phát hiện cửa mở hoặc hành vi đột nhập, ngay lập tức thiết bị cảm biến cửa sẽ báo thông tin cho các thiết bị an ninh hoạt đông, camera ghi hình trực tiếp gửi đến gia chủ hình ảnh kẻ đột nhập, cảm biến chuyển động nhận diện chuyển động, chuông báo động ngay lập tức vang lên, hệ thống đèn tự động bật sáng… giúp ngôi nhà bạn được bảo vệ an toàn với bất cứ hành vi đột nhập nào.

Cảm biến cửa an ninh

Ngoài ra nếu bạn muốn vẫn có thể tích hợp với khả năng gắn cảm biến cửa vào két sắt hoặc các cánh cửa tủ quan trọng trong ngôi nhà để quản lí chặt chẽ trạng thái mở/đóng cửa tủ. Với thiết kế siêu nhỏ gọn sẽ giúp bạn thực hiện rất nhiều chức năng kiểm soát an ninh và ngôi nhà bạn.

Cảm biến chuyển động bật đèn

Cảm biến kính vỡ sẽ báo hiệu các trường hợp kẻ gian đập vỡ kính. Với các cảm biến dạng phát hiện tần số rung hoặc âm thanh mô phỏng tiếng kính vỡ. Cảm biến hoạt động chính xác để kịp thời cảnh báo cho bạn.

Cảm biến phát hiện vỡ kính

Tuy thiết kế nhỏ gọn với đường kính chỉ  khoảng 70mm, treo tường, treo trần rất gọn gàng nhưng thiết bị cảm biến chuyển động có khả năng phát hiện mọi chuyển động trong ngôi nhà không bỏ sót một sự chuyển động nào, phát hiện đột nhập một cách siêu nhạy, giúp gia chủ biết được vị trí đột nhập, giờ đột nhập chính xác từng giây phút, số lượng người đột nhập hoặc số lượt ra vào trong ngôi nhà.

Cảm biến chuyển động an ninh

Đồng thời cảm biến chuyển động sẽ gửi thông tin cho bộ điều khiển từ xa để kích hoạt các hệ thống trong nhà hoạt động: Hệ thống báo động hú còi báo động khẩn cấp, đèn tự động bật sáng, hệ thống camera ghi hình gửi cho gia chủ qua tin nhắn, email hoặc Push để chủ nhân ngôi nhà cho dù có ở bất cứ nơi đâu cũng có thể tìm được biện pháp xử lí kịp thời. Ngoài ra thiết bị nhỏ bé này còn được tích hợp khả năng cảm biến độ sáng, khả năng cảm biến nhiệt độ và cảm biến động đất.

Hệ thống an ninh trong nhà thông minh sẽ hoạt động tối đa chức năng và đảm bảo toàn diện cho ngôi nhà bạn 24/24h, với sự bảo vệ tối ưu của 3 lớp bảo vệ chuyên biệt sẽ giúp cho việc đảm bảo an ninh cho toàn bộ ngôi nhà được đảm bảo, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an ninh và an toàn cho cả gia đình, ngôi nhà và toàn bộ tài sản.

Một hệ thống an ninh cần được quan tâm và thiết kế một cách bài bản chuyên nghiệp mới có thể phát huy được hết sức mạnh của hệ thống. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của người sử dụng. Hãy lựa chọn đơn vị có năng lực và uy tín khi bạn có ý tưởng trang bị một hệ thống an ninh. HINACO với đội ngũ trẻ nhiệt huyết, đã từng phục vụ nhiều dự án trong các tập đoàn công nghệ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn. Vui lòng liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại hotline: 0828 211 333 

Tags : Giải pháp giaiphapnhathongminh nhathongminh

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI