Hệ thống an toàn trong nhà thông minh

Đăng bởi HINACO Solutions vào lúc 17/03/2022

Hệ thống an toàn là gì?

Hệ thống an toàn là hệ thống các thiết bị thu thập, phân tích và đưa ra cảnh bảo trước các nguy hiểm có thể thể xảy ra, gây mất an toàn cho tính mạng và tài sản của con người.

Ví dụ: Hệ thống cảnh báo cháy, hệ thống cảnh báo rò rỉ khí gas, hệ thống cảnh báo nước tràn,...

Đặc điểm của Hệ thống an toàn trong nhà thông minh

Hệ thống an toàn trong nhà thông minh sử dụng các cảm biến hoạt động cùng hệ thống nhà thông minh. Các thiết bị an toàn này kết hợp với các thiết bị trong nhà thông minh tạo thành một khối hoạt động cùng với nhau. 

Ngôi nhà an toàn

Khi có bất kỳ một dấu hiệu mất an toàn nào như nhiệt độ tăng đột ngột quá nhanh, lập tức các cảnh báo được gửi về ứng dụng điện thoại người dùng, lập trình viên sẽ căn cứ theo từng mức độ nguy hiểm mà tạo ra các hoạt cảnh cảnh báo người dùng. Có thể là bật đèn, mở cửa cuốn/cổng, phát còi hú, phát cảnh báo ra loa...

Một số Hệ thống an toàn nên trang bị tại nhà 

1- Hệ thống cảnh khói/nhiệt

Cháy là một thảm họa nguy hiểm, hàng năm xảy ra nhất nhiều vụ cháy thương tâm mà nguyên nhân là công tác phòng ngừa cháy chưa được quan tâm. Khi sự việc xảy ra, các gia đình cũng thiếu các hệ thống cảnh báo để kịp thời xử lý ở giai đoạn đầu.

Cảnh báo khói nhiệt

Hệ thống cảnh báo khói/nhiệt sẽ phát hiện khói trong khu vực lắp đặt, phân tích nồng độ khói hoặc khoảng gia tăng nhiệt độ để đưa cảnh báo về trung tâm, đồng thời báo cáo cho người dùng trên hệ thống nhà thông minh. 

Khi có sự cố, hệ thống ngay lập tức kích hoạt các kịch bản chữa cháy (nếu có), đồng thời mở cửa/khóa giúp người nhà thoát hiểm dễ dàng.

2-Hệ thống cảnh báo rò rỉ khí gas

Rò rỉ khí gas cũng là một vấn đề với nhiều gia đình còn sử dụng loại bếp này, bếp gas có công năng nấu nướng tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng nguy cơ rò rỉ khí gas gây cháy nổ, mất an toàn là rất lớn. 

Cảm biến rò rỉ khí gas

Với nhưng gia đình có trang bị hệ thống cảnh báo rò khí gas, các cảm biến sẽ phát hiện ngay khi có các rò rỉ nguy hiểm và báo cho người dùng. 

3- Hệ thống cảnh báo nước tràn

Cảm biến nước tràn cũng là một loại thiết bị nằm trong hệ thống an toàn. Cảm biến nước tràn có tác dụng đề phòng những sự cố tràn nước như quên tắt vòi nước bồn rửa, bể nước, bể cá, hồ chứa, bể chứa dầu…Khi có các sự cố về tràn nước xảy ra, cảm biến sẽ gửi tín hiệu về trung tâm nhà thông minh, các cảnh báo sẽ gửi cho người dùng biết giúp phòng tránh những tai nạn nước không đáng có do nguyên nhân tràn nước.

Trang bị Hệ thống an toàn cho gia đình bạn

Trên thị trường hiện tại có bán rất nhiều loại cảm biến như chúng tôi đã đề cập. Hầu hết các cảm biến đều chạy độc lập, tùy vào giá và thương hiệu mà độ hiệu quả và ổn định là khác nhau. Khi lựa chọn các sản phẩm Hệ thống an toàn, bạn nên tìm hiểu kỹ và đầu tư các sản phẩm chất lượng. Vì đây là các sản phẩm có liên quan tới sự an toàn về Sức khỏe và Tính mạng của gia đình bạn. Các thiết bị an toàn quan trọng nhất là chúng phải biết chúng có sẵn sàn trong hệ thống hay không (nghĩa là có báo cáo về tình trạng thiết bị lên hệ thống). 

Nếu bạn không phải người am hiểu về hệ thống này, hãy lựa chọn một đơn vị Tư vấn, triển khai giải pháp An toàn cho nhà bạn. HINACO là đơn vị uy tín trong lĩnh vực Tư vấn, thiết kế, triển khai các giải pháp Nhà thông minh và Tích hợp nhà thông minh. Mọi nhu cầu về dự án/giải pháp xin liên hệ 0828 211 333.

Tags : Giải pháp giaiphapnhathongminh

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI