Giải pháp điều khiển LED 16 triệu màu

Đăng bởi HINACO Solutions vào lúc 07/08/2020

Đèn LED được sử dụng rộng rãi trong chiếu sáng, sử dụng cho mọi không gian như: nhà ở, trung tâm thương mại, cơ quan, văn phòng...Công suất của đèn LED tiết kiệm lên tới 90% so với bóng đèn sợi đốt và 50% so với bóng đèn compact ở cùng một độ sáng. Ngoài ra, đèn led còn có nhiều nhiệt độ màu (từ 3000K - 6500K), có thể lựa chọn màu sắc ánh sáng trong rải màu (RGB) một cách dễ dàng.

Giải pháp điều khiển LED 16 triệu màu là gì?

Giải pháp điều khiển LED 16 triệu màu là việc sử dụng các thiết bị điều khiển LED hỗ trợ chức năng trộn màu sắc trong không gian màu RGB, sử dụng các loại LED5050 hoặc các bóng đèn LED để thay đổi màu sắc ánh sáng đèn theo mong muốn của người dùng.

Phổ màu RGB mà con người nhìn thấy

Phổ màu RGB mà mắt người nhìn thấy

Giải pháp điều khiển LED 16 triệu màu hoạt động thế nào?

Sơ đồ đấu nối Module LED Lumi

Sơ đồ đầu chân điển hình Module điều khiển Led của Lumi

16 triệu màu là thể hiện khả năng tái tạo 16 triệu giá trị khác nhau của màu sắc trong không gian màu. Thường với mức chia này mắt người khó phân biệt được thêm dù có tăng số màu lên nữa.

LED sẽ được nối với bộ điều khiển (Xem sơ đồ điển hình phía trên). Bộ điều khiển LED có nhiệm vụ nhận tín hiệu màu sắc điều khiển từ bộ Trung tâm nhà thông minh khi có sự thay đổi màu sắc từ phía người dùng, sau đó bộ điều khiển LED sẽ có nhiệm vụ thay đổi giá trị điện áp giữa các chân tín hiệu R(Red)-G(Green)-B(Blue) để có được trị số màu sắc đúng như yêu cầu phía người dùng. 

Lợi ích của Giải pháp điều khiển LED 16 triệu màu

Ngôi nhà sẽ sinh động hơn với hệ thống đèn LED cho phép tùy chỉnh 16 triệu sắc màu khác nhau. Một bữa tiệc ấn tượng với gam màu hồng và ánh đèn vàng cho bữa tối lãng mạn chẳng hạn. Bằng SmartPhone hay Giọng nói, bạn đã có ngay căn phòng đa màu sắc như ý muốn. Người dùng có thể cài đặt hoạt cảnh màu sắc với các thiết bị khác trong ngôi nhà để có ngay không gian thư giãn lý tưởng.

Ngôi nhà chiếu sáng LED nhiều màu

Một vài ý tưởng thay đổi không gian ngôi nhà để phù hợp hơn với sự kiện diễn ra với Giải pháp điều khiển LED 16 triệu màu. Ví dụ: màu hồng cho bữa tiệc sinh nhật của bé, đêm Noel sắc màu, hay bữa tối ấm cúng 
Cho phép điều khiển, chỉnh chế độ màu yêu thích trên điện thoại di động. 
Cài đặt màu sắc đèn theo ý muốn của người sử dụng theo nhiều hoạt cảnh khác nhau như: đi ngủ, chào buổi sáng, ăn tối… hay có thể điều khiển đèn led nháy theo nhạc.
Các đèn led thông thường trên thị trường không thể thay đổi màu sắc linh hoạt nếu không sử dụng bộ điều khiển led của Lumi.

Ứng dụng bộ điều khiển LED 16 triệu màu

Đèn LED được sử dụng nhiều trong phòng karaoke, hắt trần ở phòng khách, phòng ngủ của các bé, trang trí cây hay trang trí nhà ở. Đã có những nghiên cứu khoa học khẳng định việc ảnh hưởng của màu sắc lên cảm xúc của con người, do đó với sự phối hợp thiết kế chuyên nghiệp của đội ngũ giải pháp HINACO, bạn sẽ nhận được một không gian sống tuyệt vời hơn, luôn tươi mới.

Đèn led RGB 5050 trang trí nhà đẹp

Ngoài ra, đèn LED còn được sử dụng ở các sự kiện, sân khấu, nhà hàng nhằm mục đích trang trí, tạo điểm nhấn và phù hợp với hoạt cảnh người dùng.

Bộ giải pháp điều khiển LED 16 triệu màu

Có rất nhiều phương án kỹ thuật để điều khiển được hệ thống LED nhiều màu. Phụ thuộc vào quy mô của công trình mà HINACO sẽ có giải pháp phù hợp nhất cho bạn. Bạn có thể sử dụng các giải pháp thông dụng với bộ điều khiển có sẵn trên thị trường giá chỉ vài trăm ngàn, hoặc với các cấp độ đòi hỏi sự cao cấp và ổn định thì cần những thiết bị tốt hơn.

Bộ điều khiển LED của Lumi là một thiết bị hỗ trợ cho khoảng 16m - 20m Led RGB5050 loại 120 bóng/m LED. Thiết bị này hoạt động với bộ điều khiển trung tâm thông qua sóng Zigbee, phù hợp cho những công trình đã hoàn thiện và muốn nâng cấp hệ thống điều khiển này.

Xem thêm: Zigbee là gi?

Với quy mô công trình lớn hơn, đòi hỏi điều khiển nhiều LED hơn, LED công suất lớn hơn, LED ngoài trời.. yêu cầu các giải pháp đặc hiệu hơn như DMX hoặc Dali với các dây điều khiển. 

Giải pháp điều khiển LED 16 triệu màu là một giải pháp nằm trong bộ giải pháp cung cấp trong hệ thống Nhà thông minh của HINACO. Chúng tôi với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, sẽ tư vấn thiết kế giải pháp và thiết bị phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Liên hệ ngay đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn 0828 211 333
 

Tags : Giải pháp giaiphapnhathongminh nhathongminh

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI