Điều khiển điều hòa trung tâm VRV trong nhà thông minh

Đăng bởi HINACO Solutions vào lúc 18/03/2022

Điều hòa VRV là gì? 

VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV là kiểu hệ thống máy lạnh dành cho các tòa nhà cao tầng, các công trình diện tích sử dụng lớn và có sự hạn chế về vị trí đặt các dàn nóng giải nhiệt riêng rẽ.

Daikin là nhà sản xuất điều hòa không khí đến từ Nhật Bản, và là hãng phát minh đầu tiên đã phát minh ra hệ thống máy điều hòa trung tâm và cho đến nay đã được hơn 20 năm. Chính vì vậy, hầu hết các hệ thống điều hòa VRV đang được sử dụng ngoài thị trường đều đến từ thương hiệu Daikin

Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống điều hòa trung tâm. VRV là gì? VRF là gì?

⚠️Lưu ý: Giải pháp trong bài viết này chúng tôi tập trung nói tới hệ thống VRV của Daikin, các hệ thống điều hòa trung tâm của các thương hiệu khác cần được đánh giá và thử nghiệm trước khi tích hợp. 

Một số model điều hòa VRV Daikin tích hợp với SmartHome

Model Daikin VRV tích hợp smarthome

Bảng một số Model VRV Daikin tích hợp SmartHome

Giải pháp điều hòa trung tâm VRV trong nhà thông minh

Tùy thuộc vào hệ thống nhà thông minh nhà bạn đang sử tiêu chuẩn nào mà việc tích hợp sẽ thay đổi về phần hạ tầng và thiết bị.

Đối với hệ thống sử dụng sóng Zigbee, các thiết bị cần cho hệ thống bao gồm: Bộ điều khiển hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV (Module DTA116A51), thiết bị này do Daikin cung cấp giúp đọc tín hiệu Modbus từ hệ thống Giàn nóng của Daikin, điều khiển & giám sát 2 chiều các thống số của giàn lạnh. Ngoài ra với mỗi hãng sản xuất thiết bị Zigbee sẽ có một module tiếp nhận tín hiệu từ DTA116A51 về trung tâm điều khiển nhà thông minh.

Module DTA116A51 của Daikin

Module DTA116A51 của Daikin, giao tiếp Modbus

Đối với hệ thống sử dụng tiêu chuẩn KNX, việc điều khiển và tích hợp vẫn trên nguyên tắc chung là đọc thông số trên giàn nóng. Do Daikin VRV dùng chuẩn Modbus nên cần có một module đọc lắp tại giàn nóng và đưa tín hiệu về bộ điều khiển chuẩn KNX. 

Một số giao diện điều khiển máy lạnh trên ứng dụng nhà thông minh:

Giao diện điều khiển VRV daikin của Lumi

Giao diện điều khiển VRV Daikin của Lumi/ App Lumi Life

Giao diện điều khiển trên hệ tống KNX

Giao diện điều khiển hệ thống KNX/ trên Iridium

Giao diện điều khiển Nhà thông minh KNX

Giao diện điều khiển hệ thống KNX/ trên Iridium

Hệ thống Điều khiển điều hòa trung tâm VRV trong nhà thông minh nằm trong bộ giải pháp Nhà thông minh do HINACO cung cấp. Chúng tôi là đơn vị uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong thị trường Nhà thông minh với rất nhiều công trình thực tế. Mọi chi tiết liên hệ dự án và giải pháp vui lòng liên hệ đội ngũ HINACO, hotline: 0828 211 333

Tags : Giải pháp giaiphapnhathongminh nhathongminh

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI