Giải pháp Nông nghiệp thông minh

Đăng bởi HINACO Solutions vào lúc 07/08/2020

Giải pháp Nông nghiệp thông minh là gì?

Nông nghiệp thông minh có thể hiểu là nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (cơ giới hóa, tự động hóa…); công nghệ sản xuất, bảo quản sản phẩm an toàn (hữu cơ, theo GAP…); công nghệ quản lý, nhận diện sản phẩm theo chuỗi giá trị… gắn với hệ thống trí tuệ nhân tạo (công nghệ thông tin). ___Theo Wikipedia

Nền nông nghiệp thông minh hiện đại

Ngoài ra, giải pháp nông nghiệp này còn được gọi bằng những cái tên như “Nông nghiệp 4.0”, “Canh tác số hóa”. Có thể định nghĩa dễ hiểu hơn về chúng như là phép cộng của một bài toán: Công nghệ thông minh + doanh nghiệp thông minh + thiết kế thông minh = Nông nghiệp 4.0.

Thành phần cấu thành hệ thống Nông nghiệp thông minh

Khoa học kỹ thuật ngày càng đang phát triển chính là động lực thúc đẩy để sản xuất phát triển mạnh mẽ theo chiều sâu. Các thành phần chủ yếu của canh tác số hóa thường được hiểu như sau:

IOT Sensors (Cảm biến IoT)

Cảm biến trong nông nghiệp thông minh

Các thiết bị thông minh và các thiết bị cảm biến kết nối và điều khiển tự động trong suốt quá trình sản xuất giúp ứng phó với biến đổi khí hậu và cải thiện khí hậu trong nhà kính.

Robot (Người máy) 

Robot trong nông nghiệp hiện đại

Người máy sẽ thay thế làm các việc mà người nông dân thường làm, giúp giảm chi phí nhân lực một cách đáng kể. Các bộ phận phân tích do các phần mềm trợ giúp sẽ đưa ra xu hướng trong các trang trại ứng dụng nông nghiệp thông minh  một cách nhanh chóng.

Drones (Thiết bị không người lái) và Satellites (Các vệ tinh)

Hai thiết bị này sẽ giúp khảo sát thực trạng và thu thập dữ liệu của trang trại từ đó phân tích khuyến nghị trên cơ sở được cập nhập nhằm quản lý chính xác trang trại.

Solar Cells (Tế bào quang điện)

Năng lượng mặt trời trong sản xuất nông nghiệp

Các trang thiết bị trong doanh trại phần lớn được cấp điện mặt trời và các bộ pin điện mặt trời để giảm chi phí năng lượng và sử dụng không gian hiệu quả.

Công nghệ đèn LED

Đèn LED trong nông nghiệpĐèn LED sẽ giúp tối ưu hóa quá trình sinh trưởng và cho ra năng suất tối ưu, được ứng dụng ở những nơi có quỹ đất ít hoặc nông nghiệp đô thị.

Trồng trọt cách ly

Canh tác trong nhà kính, nhà lưới, sử dụng công nghệ khí canh, thủy canh, hệ thống trồng cây, nuôi cá tích hợp sẽ giúp chủ động ứng dụng đồng bộ công nghệ.

Giải pháp cho nền NÔNG NGHIỆP thông minh

HINACO cung cấp một giải pháp tổng thể cho ngành sản xuất nông nghiệp dựa trên các điều kiện thời tiết chính xác bao gồm giám sát các thông số thời tiết đã qua, kết hợp với dự báo thời tiết sắp tới nhằm cảnh báo các thiên tai liên quan thời tiết, hệ thống tưới tự động theo điều kiện môi trường (độ ẩm, nhiệt độ, mùa, loại cây trồng), cảnh báo sâu bệnh và tối ưu lịch nông vụ. Ứng dụng cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ sản xuất lớn hoặc theo chuỗi.

Nền nông nghiệp công nghệ cao

- Giám sát chất lượng đầu vào của điều kiện sản xuất sản xuất: đất trồng, nước tưới, nước sơ chế
- Giám sát chính xác khí tượng nông nghiệp đã qua, dự báo thời tiết sắp tới để tối ưu lịch nông vụ, kiểm tra điều kiện phát triển của cây trồng.
- Cảnh báo điều kiện thời tiết cực đoan, cảnh báo sâu bệnh hại, đưa ra giải pháp với từng tình huống cụ thể
- Quản lý canh tác, giám sát và ghi lại mọi hoạt động canh tác, giám sát tuân thủ quy trình canh tác
- Quản lý vật tư nông nghiệp, đầu vào, đầu ra, tiêu hao, liều lượng.
- Kênh thông tin tương tác thông suốt, cập nhật tức thời qua SMS, email tình hình hoạt động canh tác chung, thông tin cảnh báo
- Quản lý thu hoạch, năng suất cây trồng, in tem mác thương hiệu sản phẩm, QR code truy xuất minh bạch nguồn gốc.

Triển khai:
- Cung cấp và lắp đặt hệ thống quan trắc thời tiết với 8 thông số cơ bản: Nhiệt độ, độ ẩm, độ bức xạ, độ ướt lá, lượng mưa, hướng gió, tốc độ gió, độ ẩm đất.
- Cung cấp các thông tin về thời tiết tiểu vùng tại địa điểm lắp đặt trạm, dự báo thời tiết 24h và 6 ngày.
- Cung cấp mô hình sâu bệnh: Dựa trên các thông tin về nhiệt độ, độ ẩm, độ ướt lá, độ bức xạ, lượng mưa để đưa ra các mô hình sâu bệnh trên hơn 80 loại cây trồng: rau ăn lá, cà chua, khoai tây, dưa chuột, cam, chanh, bưởi, lúa…
- Cung cấp hệ thống quản trị Web và ứng dụng mobile để thao tác các nghiệp vụ quản trị sản xuất và lịch nông vụ, nhật ký canh tác điện tử, truy xuất minh bạch nguồn gốc nông sản.   

Bài viết có sử dụng thêm thông tin từ https://vinuni.learnworlds.com/

Tags : Giải pháp giaiphapnhathongminh

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI