CẢM BIẾN KHÓI - Nhà thông minh phải AN TOÀN

Đăng bởi Admin vào lúc 08/08/2020

Hàng năm có đến hàng trăm vụ cháy xảy ra, gây thiệt hại lớn về tài sản thậm chí về người vô cùng thương tâm. “Bà HỎA” "Ông HOẠN'' hay ''HỎA HOẠN" luôn là mối nguy hại to lớn trong cuộc sống, điểm chung của những vụ cháy này đó là chúng đều không được phát hiện kịp thời. Vì lý do này, bên cạnh những thiết bị chữa cháy chúng ta cần trang bị một hệ thống cánh báo khói cháy. Hệ thống giúp phát hiện nhanh các dấu hiệu trước khi đám cháy xảy ra, từ đây đưa ra cảnh báo và thông báo đến người dùng các nguy cơ cháy nổ sảy ra. Người dùng có thể ngăn chặn được các vụ cháy hoặc hạn chế thiệt hại về người và các tài sản một cách chủ động.

Cần phân biệt Thiết bị Cảm biến khói với thiết bị dò khói
Trước khi đi sâu hơn vào Cảm biến khói trong nhà thông minh, chúng ta cần phân biệt rõ 2 khái niệm Cảm biến khói và Thiết bị dò khói, để tránh việc nhầm lẫn về đặc điểm và chức năng của chúng.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại thiết bị này đó là “Thiết bị báo khói” là một thiết All-in-one, bao gồm cảm biến khói và chuông báo động tích hợp cùng trong 1 sản phẩm. Đây là những thiết bị mà bạn thường hay bắt gặp trong nhà ở hoặc các căn hộ. Trong khi đó, thiết bị dò khói thường chỉ chứa trong mình cảm biến khói chứ không có thêm thiết bị nào khác. Do đó, bộ phận báo động là một đơn vị riêng biệt và toàn bộ hệ thống vận hành theo sự chỉ đạo của bộ điều khiển được đặt ở vị trí trung tâm. Bạn sẽ tìm thấy các hệ thống kiểu này trong các trung tâm thương mại, trong các khách sạn và bệnh viện…

Trong bài viết này, chúng tôi chọn viết về Thiết bị Cảm biến khói sử dụng trong nhà, kết hợp hệ thống Nhà thông minh.

1.Cảm biến khói là gì?
Cảm biến khói là thiết bị tự động nhận biết có khói giúp ta phát hiện kịp thời các sự cố có thể xảy ra như cháy nổ và truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy để kích hoạt báo động.

2.Ứng dụng của cảm biến khói
Cảm biến khói được mọi người sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, văn phòng hoặc các công ty xí nghiệp. Đó là một thiết bị an toàn có giá rẻ và khá cơ bản, nhưng có vai trò quan trọng trong việc phòng chống cháy nổ.

Cảm biến khói được ứng dụng nhiều trong các thiết báo cháy. Bởi vì thường dấu hiệu của một đám cháy bao giờ cũng là khói. Nếu thiết bị được lắp đặt đúng cách có thể báo cháy kịp thời và cứu sống được rất nhiều mạng người và tài sản.

Trong hệ thống nhà thông minh, HINACO luôn đưa ra tư vấn khách hàng sử dụng cảm biến khói cho khu vực nhà bếp. Bởi nguy cơ xảy ra cháy nổ ở khu vực này là rất cao. Với giải pháp của HINACO, khi có hiện tượng phát nhiệt và khói vượt ngưỡng an toàn. Hệ thống sẽ phát báo động và gửi cảnh báo tới người dùng trên điện thoại. Kể cả bạn không ở nhà, bạn cũng có thể chủ động được tình huống để xử lý kịp thời.

Cảm biến khói trong nhà thông minh có thể kết hợp với các kịch bản xây dựng sẵn để mang đến một cuộc sống an toàn hơn cho gia chủ. Khi có sự cố, các kịch bản được kích hoạt bao gồm: Phát loa cảnh báo, mở khóa toàn bộ các vị trí khóa cửa, bật sáng đèn các khu vực lối thoát, kích hoạt hệ thống chữa cháy nếu có..

3.Các loại cảm biến khói
Trên thị trường có 2 loại cảm biến khói: đầu cảm biến khói ion hóa và quang điện cả hai loại cảm biến này đều nhận dạng được nhiều loại khói và lửa khác nhau.

4.Giải pháp Báo khói kết hợp Nhà thông minh của HINACO
Chúng tôi luôn đi đầu trong việc nghiên cứu các giải pháp công nghệ tích hợp nhà thông minh. Với tôn chỉ “Mọi người Việt đều được tận hưởng cuộc sống công nghệ với chi phí hợp lý”, HINACO mang tới cho cho bạn một giải pháp Báo khói toàn diện kết hợp hệ thống nhà thông minh giúp cho sản phẩm trở thành Giải pháp thông minh nhất hiện nay, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế đối với dòng sản phẩm báo cháy, báo khói. Bạn sẽ luôn được bảo vệ an toàn trước những mối hiểm họa khói, cháy.

Bạn đang quan tâm tới giải pháp báo khói cho gia đình mình, vui lòng lòng để lại thông tin. Đội ngũ HINACO sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn. Hotline: 0828 211 333.

Tags : hinaco smarthome sensor smart buiding
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI