Trụ sở mới Viettel, giải pháp tòa nhà thông minh KNX từ ABB

Đăng bởi Admin vào lúc 04/03/2022

Tòa nhà trụ sở mới của Viettel đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2019 và đáp ứng được các hoạt động kinh doanh quan trọng của tập đoàn với khoảng hơn 1.000 nhân viên.

Tập đoàn Viettel có tham vọng biến mô hình trụ sở tại Việt Nam thành tiêu chuẩn cho các tòa nhà Viettel khác trên toàn thế giới trong tương lai.

Hình-ảnh-phối-cảnh-Trụ-Sở-Viettel

1.Tại sao Viettel chọn ABB?

Ông Hà Quang Huy, Giám đốc Công ty quản lý Tài sản Tập đoàn Viettel chia sẻ: "Với vị thế là tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam, Viettel đặt mục tiêu phát triển tòa nhà trụ sở mới của chúng tôi như một biểu tượng của sự đổi mới trong thời đại kỹ thuật số. Chúng tôi mong muốn các công nghệ được áp dụng cho trụ sở mới sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này, đồng thời đảm bảo độ tin cậy cao và mang lại sự thoải mái tối đa nhất cho nhân viên làm việc trong tòa nhà. Vì vậy, chúng tôi tin tưởng lựa chọn ABB".

2. Công nghệ tại tòa nhà Viettel

Các công nghệ tiên tiến nhất được ABB cung cấp cho tòa nhà Viettel bao gồm Tủ đóng cắt trung thế Cách điện bằng không khí Unisec, Tủ phân phối hạ thế đã được thử nghiệm điển hình- Pro E Power, Máy biến áp khô, Hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh KNX ABB i-bus® và các biến tần ACH580 cho ứng dụng điều hòa không khí (HVAC).

Xem thêm: Thiết bị nhà thông minh tiêu chuẩn KNX

Điều khiển tòa nhà thông minh

Để đáp ứng nhu cầu cao về nơi làm việc an toàn, thông minh và kết nối phù hợp với môi trường làm việc năng động và sáng tạo, trụ sở Viettel được trang bị các giải pháp tiên tiến nhất để kiểm soát tòa nhà thông minh bao gồm hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh KNX ABB i-bus® và biến tần ACH580 cho ứng dụng điều hòa không khí (HVAC).

Trong hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh KNX ABB i-bus®, tất cả các thiết bị của tòa nhà, từ chiếu sáng, cửa chớp đến hệ thống điều hòa, thông gió, hệ thống an ninh và hệ thống quản lý năng lượng có khả năng trao đổi trao đổi thông tin với nhau qua phương thức truyền thông giao tiếp đồng nhất được lắp đặt dọc theo các đường dây điện thông thường.

Nhờ hệ thống KNX ABB i-bus®, văn phòng Viettel trở nên dễ dàng quản lý và kiểm soát hơn, do đó, mang lại sự linh hoạt, tiện lợi, an toàn và hiệu quả kinh tế cao.

Tính linh hoạt của hệ thống ABB i-bus® KNX giúp cho nhân viên trong tòa nhà điều chỉnh các thói quen làm việc một cách dễ dàng, mang tới sự thoải mái, thuận tiện và đáp ứng nhu cầu của nhân viên làm việc tại đây.

Biến tần ACH580 là công nghệ đột phá về điều khiển và kiểm soát tốc độ của động cơ điện sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí. Chức năng đặc trưng của biến tần giúp quá trình điều hòa không khí trở nên đáng tin cậy hơn và làm cho môi trường thoải mái, dễ chịu.

Nhờ khả năng điều khiển chính xác, các động cơ chỉ sử dụng năng lượng vừa đủ để tạo ra luồng không khí hoặc luồng nước khi cần, do đó điện năng không bị lãng phí.

Với mức nhiễu sóng hài thấp, biến tần ACH580 giúp tránh nhiễu loạn trong hệ thống điện và đảm bảo quá trình vận hành tòa nhà không bị gián đoạn.

Chức năng ưu việt của biến tần như chế độ thoát khỏi sự cố sẽ cho phép khách hàng khắc phục sự cố hỏa hoạn khẩn cấp trong tòa nhà và tăng mức độ an toàn cho con người và tài sản.

Với sự tích hợp khả năng kết nối của chuẩn giao thức BACnet, biến tần HVAC của ABB được lắp đặt vào các hệ thống quản lý và tự động hóa tòa nhà một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Đảm bảo nguồn điện năng xanh và mạnh

Máy biến áp khô ABB là giải pháp hiệu quả, hỗ trợ Viettel giảm thiểu đáng kể ô nhiễm môi trường và nguy cơ cháy nổ. Máy biến áp khô ABB được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và hầu như không cần bảo trì.

Vì không chứa dầu nên máy biến áp khô không gây ô nhiễm môi trường sinh thái. Các bộ phận của máy biến áp khô của ABB còn có thể tách rời và tái chế hoàn toàn. Điều này vô cùng phù hợp với phương châm sử dụng vật liệu tái tạo và vật liệu sạch của dự án tòa nhà Viettel.

Bên cạnh đó, hệ thống tủ điện hạ thế Pro E Power của ABB, một giải pháp toàn diện cho hệ thống phân phối điện chính trong các tòa nhà, khu công nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về lắp đặt, mức độ bảo vệ cũng như các thông số kỹ thuật điện và cơ khí.

Đồng thời, hệ thống này có thể kết hợp hoàn hảo với tất cả các thiết bị hạ thế khác của ABB để đáp ứng độ tin cậy và hiệu quả hoạt động mà các chuyên viên vận hành mong muốn.

Bài viết có sử dụng tài liệu và hình ảnh trên internet.

Bạn đang cần giải pháp toàn diện cho tòa nhà thông minh, thành phố thông minh. Liên hệ chúng tôi 0828 211 333 để được tư vấn. 

Xem thêm các giải pháp của chúng tôi

-Giải pháp Nhà thông minh
-Giải pháp An ninh, An toàn, Hệ thống Fire Alarm
-Giải pháp Wifi cho Văn phòng, Cà phê
-Giải pháp Mạng cho Nhà thông minh
-Giải pháp Điều khiển thiết bị IoT

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI